-
Hộ kinh doanh Lực Lệ
- Mã Truy Xuất SMG:SMGVN-0000001
- Địa chỉ: Bản Sân Bay Thị trấn Tam Đường huyện Tam Đường tỉnh Lai CHâu
- Điện thoại: 0946614820
- Người đại diện: Teo Văn Lực
- Slogan: Uy tín – Chất lượng – Dịch vụ - Giá cả.
- Địa chỉ sản xuất: Bản Sân Bay Thị trấn Tam Đường huyện Tam Đường tỉnh Lai CHâu
- MST:
- Email: teovanluc@gmail.com
- Website:
- Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất kinh doanh chẩm chéo, thịt lợn sấy, thịt trâu sấy...
-
-
-
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
CHẨM CHÉO LỰC LỆ (CHẲM CHÉO LỰC LỆ)
Anh Teo Văn Lực là người sinh ra và lớn lên tại Lai Châu, một tỉnh thuộc Tây Bắc, Việt Nam. Anh Lực trưởng thành trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế nhưng những người dân vùng cao nói chung và người dân huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vẫn còn nhiều khó khăn về kinh tế. Thêm vào đó, việc phát triển kinh tế nhanh chóng trong thời gian qua đã gây ra nhiều hệ lụy, nhất là trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm ví dụ như mất vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng mất niềm tin vào các sản phẩm.
Tây Bắc là vùng đất có nhiều những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Cái lạ của vùng đất này là dù ăn món gì cũng phải có thứ gia vị riêng là chẩm chéo mới ngon. Chẩm chéo có rất nhiều loại phù hợp với nhiều loại món ăn, nhưng đều làm từ một loại chéo cơ bản gồm ớt, tỏi, muối và mắc khén. Đây cũng là món gia vị truyền thống của người Thái.
Đứng trước bối cảnh đó, sau nhiều năm trăn trở, loay hoay tìm cách thương mại hóa đặc sản quê hương vừa phát triển kinh tế gia đình vừa giúp người dân địa phương làm giàu trên mảnh đất quê hương thân yêu của mình, anh Teo Văn Lực đã mày mò phát triển dây truyền chế biến chẩm chéo đặc biệt mang thương hiệu CHẨM CHÉO LỆ LỰC. Đến nay, sản phẩm đã được bán trên thị trường và được người tiêu dùng đón nhận. Hộ kinh doanh Teo Văn Lực đã tạo việc làm và thu nhập thường xuyên cho nhiều lao động người địa phương tham gia sản xuất nguyên liệu.
Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Chẩm chéo Lực Lệ đã thực sự góp phần cải thiện đời sống kinh tế của người người lao động làm việc thường xuyên, thời vụ và những người sản xuất nông sản là nguyên liệu để chế biến sản phẩm chẩm chéo.