{
Cà chua Hà Sơn-1

Cà chua Hà Sơn

(4.0)

30.000 ₫

Mã sản phẩm:CCHS
Ngày đăng :23-01-21
Trang thái:Hết hàng
Lô sản xuất theo tiêu chuẩn:

Hotline: 0912065518

Đơn vị sở hữu

  • Công ty cổ phần nông nghiệp và thương mại Hà Sơn

    Địa chỉ: Số nhà 69, đường Trung Dũng - Phường Đông Phong - Thành Phố Lai Châu - Lai Châu

    Người đại diện: Đào Ngọc Sơn

    Điện thoại: 0912065518

Xưởng sản xuất

  • Tên xưởng: Xưởng chế biết rau Hà Sơn

    Địa chỉ:Bản Cắng Đắng xã, xã San Thành, Thành Phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu

    Mã xưởng: TCHS-001

    • Công ty cổ phần suất ăn Hàng không Nội bài (NCS)

      Tên đơn vị bán hàng: Công ty cổ phần suất ăn Hàng không Nội bài (NCS)

      Người phụ trách:

      Điện thoại: (84) 9 3648 5289

      Địa chỉ: Xã phú cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

    • Siêu thị T-Mart

      Tên đơn vị bán hàng: Siêu thị T-Mart

      Người phụ trách:

      Điện thoại: 1900 6446

      Địa chỉ: Yên Lộ, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

    • Quy trình trồng cà chua VietGap Hà Sơn CCHS020621 02/06/2021 22/06/2021
      Đang sản suất
  •  

    Rau củ quả trồng bằng phương pháp thủy canh Hà Sơn

    Là rau củ quả được trồng mà không cần tới đất như cách trồng thổ canh truyền thống. Cây được trồng trong nước chứa dung dịch dinh dưỡng.

    Toàn bộ tất cả mọi chất dinh dưỡng cần thiết của cây như vi lượng hay đa lượng đều ở dạng hòa tan trong nước. Giá thể được sử dụng trong phương pháp này thường là đất sét nung, sơ dừa, trấu hun,….

     

     

    Rau trồng theo phương pháp thủy canh là một dạng rau sạch, đảm bảo an toàn cho người dùng.

    Khi dùng hệ thống thủy canh, cây trồng luôn trong môi trường sạch khuẩn,  không có cỏ dại, côn trùng hay các loại sâu bọ gây hại. Điều này giúp rau không tồn đọng dư lượng của thuốc kích thích, phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu.

     

     

     

     

     

    KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM  CÀ CHUA

     

     

  • Giống được công ty Hà Sơn nhập từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nông nghiệp NUVISRAEL

    Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nông nghiệp NUVISRAEL.
    Địa chỉ: Số 5C1, tập thể Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 1
    85 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội.

  • QUY TRÌNH GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC MỘT SỐ LOẠI RAU ĂN LÁ BẰNG CÔNG NGHỆ CAO KHÔNG DÙNG ĐẤT

     

    1. Công việc của nhân viên kỹ thuật chăm sóc vườn khi đến làm:
      • Đóng ngay cửa ra vào. Nguyên tắc đóng cửabên ngoài mới được mở cửa bên trong.
      • Mặc đồ bảo hộ, thay dép, ủng chuyên dụng đi trong nhà trồng.
      • Dẫm vào khay khử trùng, mở cửa và đóng cửa ngay khi vào trong nhà màng.
      • Kiểm tra dung dịch ở các thùng chứa để đảm bảo đủ lượng dung dịch cần thiết.
      • Kiểm tra hệ thống đường ống, nếu có rò rỉ phải báo cáo cấp trên, tiến hành xử lý.
      • Đo kiểm tra nồng độ bằng bút đo Tds và PH định kỳ 3 ngày/lần.
      • Kiểm tra tình hình sâu bệnh hại trong nhà trồng, nếu có biểu hiện lạ phải báo cáo ngay & xử lý theo hướng dẫn.
      • Kiểm tra vệ sinh và tỉa lá vàng, lá gốc khi cây bắt đầu đưa cây ra trồng.
      • Kiểm tra nhiệt độ trong nhà trồng nếu nhiệt độ >28c thì tiến hành đóng lưới cắt nắng & bật quạt đối lưu không khí.
      • Ươm gieo, trồng cây định kỳ 3 -7 ngày/lần hoặc theo chỉ đạo của BGĐ.
      • Ghi chép vào sổ nhật kí công việc đã làm trong ngày.
    2. Gieo hạt và chăm sóc cây con trong vườn ươm
      • Vệ sinh giá máng ươm hạt đảm bảo sạch sẽ.
      • Chuẩn bị giá thể, tốt nhất là dùng giá thể mới nếu là giá thể tái sử dụng chúng ta phải đảm bảo khử trùng sạch sẽ không nhiễm bệnh
      • Ngâm hạt giống bằng nước ấm ~ 540C ( 2 sôi 3 lạnh nước sau khi pha xong cho tay vào hơi rát 1 chút) 8 tiếng đối với các loại rau ăn lá.
      • Cho hạt vào lỗ: mỗi lỗ 1 hạt, để hạt nằm ngang.
      • Để tầm mút đã gieo hạt vào tầng thứ 2.
      • Che phủ giàn ươm đảm bảo kín không có ánh sáng, giàn ươm phải đủ ẩm giúp hạt nảy mầm tốt.
    3. Chăm sóc cây con trên vườn ươm:
      • Khoảng 3 -5 ngày sau khi gieo hạt đã nảy mầm và có chiều cao ~ 2 cm ta Tiến hành tách cây bằng cách giữ tay chặt vào tấm mút và xé nhẹ nhàng từng miếng mút nhỏ ra( Chỉ tách cây đạt tiêu chuẩn, khỏe mạnh).
      • Pha dinh dưỡng cho giàn ươm tầng 1 ppm tương ứng 500 - 600, PH ~ 5,8 – 6. Để có nồng độ như trên ta làm như sau:Lấy lần lượt dung dịch A và B cho vào nước với tỉ lệ 1:200( Ví dụ thùng 200 lít nước thì ta cho mỗi loại 1 lít).

    Chú ý: Không đổ trực tiếp các loại dung dịch A B  với nhau, sử dụng đúng que khuấy  cho từng thùng A, B. Dùng đúng ca nhựa tương ứng với từng thùng để múc dung dịch. Rửa xả và thay mới dung dịch  sau 1-2  lần ươm gieo. Khuấy, bật van đảo dung dịch bằng máy bơm đảo đều dung dịch trong bể chứa trước khi cho chảy lên hệ thống ươm.

    • Đo và kiểm tra PH nếu PH vượt quá 7 ta tiến hành cho acid để điều chỉnh PH xuống 5.6 – 5.8 lấy dung dịch đã pha vào cốc nhỏ, bật bút đo và tiến hành đo, đảm bảo dung dịch ngập tới vạch giới hạn trên bút đo, sau khi đo xong chúng ta rửa đầu điện cực bút đo bằng nước sạch và cất bút đo vào tủ đồ.
    • Tỉa cây con: khi cây con đã khỏe ( 10 -12 ngày sau gieo) tiến hành tỉa bỏ những cây yếu chỉ để những cây to khỏe,1 -2 cây/lỗ. Phải hết sức nhẹ nhàng để tránh ánh hưởng tới cây còn lại bằng cách dùng tay giữ chặt gốc cây cần giữ lại và tỉa bỏ cây còn lại.
    • Sau 7 – 10 ngày cây con đã có 1-2 lá thật ta đưa khay cây con từ tầng 1 lên tầng 2 để đảm bảo cây đủ ánh sáng quang hợp tốt
    • Pha dinh dưỡng cho giàn ươm tầng 2 ppm tương ứng 800 -900,PH ~ 5,8 – 6.Để có nồng độ như trên ta làm như sau:Lấy lần lượt dung dịch A và B cho vào nước với tỉ lệ 1:150( ví dụ 150 lít nước thì cho mỗi loại 1 lít)
    • Tuổi cây con: thường 3-4 lá. Tất nhiên tuỳ theo tình hình của cây con thực tế trên vườn để chuyển sang hệ thống trồng. có thể kéo dài thời gian trên vườn ươm để tiết kiệm diện tích tuy nhiên khi cây giao tán thì ta nên đưa ra hệ thống trồng.
    • Kiểm tra PH và TDS định kỳ 3 ngày/lần, nồng độ ppm và ph điều chỉnh bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo cây con phát triển tốt. bổ sung thêm Fe( can màu vàng) nếu cây con có hiện tượng vàng lá đối với các giống cải mới hoặc các cây rau khác mà chúng ta thử nghiệm với liều lượng ~100ml/100 lít.
    • Bật phun mưa vào cuối ngày để để rửa lá giúp cây quan hợp tốt.
    1. Chuẩn bị vườn trồng:
      • Làm vệ sinh sạch sẽ vườn trồng.
      • Kiểm tra hệ thống tưới tránh rò rỉ
      • Pha dung dịch dinh dưỡng với tỉ lệ 1: 100 đối với hệ thống trồng rau tương ứng ppm là 1000ppm – 1600 tùy từng loại rau( đối với các loại cải để ppm 1400, các loại xà lách TDS 1000 – 1200 ppm)
    • Chú ý: Không đổ trực tiếp các loại dung dịch A B  với nhau, sử dụng đúng que khuấy  cho từng thùng A, B. Dùng đúng ca nhựa tương ứng với từng thùng để múc dung dịch.
    • Sau khi pha song thì phải khóa van hệ thống lại, mở van đảo dung dịch đảm bảo dung dịch đã đảo đều trước khi cho lên hệ thống trồng.
    1. Trồng & chăm sóc cây trên vườn:
      • Cách trồng: nhấc cây đặt cây vào trong rọ trên ống nhẹ nhàng đảm bảo cây đứng thẳng, bộ rễ nằm hoàn toàn phía dưới tấm mút.
      • Chăm sóc: Tỉa lá mầm phía dưới cùng,lá vàng phía gốcnếu có.
      • Theo dõi nhiệt độ trong nhà trồng khi nhiệt độ >280Cthì tiến hành bật hệ thốngkéo lưới cắt nắng, đồng thời bật quạt đối lưu không khí, chiều mát thì ngược lại.
    2. Phòng trừ sâu, bệnh:
      • Rau ăn lá trồng trong nhà lưới hạn chế được tối đa sâu bệnh hại,Đấy là một ưu việt cực kỳ quan trọng của Công nghệ, góp phần làm hạ giá thành, đồng thời sản phẩm đảm bảo độ an toàn.
      • Biện pháp phòng: Khi ra vào phải khép cửa lại ngay.
      • Tốt nhất là không cho dày, dép vào nhà trồng or thay giầy dép trước khi vào nhà trồng.
      • Đi ủng chuyên dụng trong nhà trồng, trước khi đi vào nhà trồng cần dẫm chân vào khay khử trùng.
      • Không để bất cứ một vật dụng gì trong nhà trồng, nếu không cần thiết.
      • Hạn chế nhiều người vào nhà trồng,...v.v.
      • Vệ sinh các vật dụng sau mỗi lần thu hoạch & để vào đúng nơi quy định.
      • Kiểm tra tình hình sâu, bệnh xuất hiện báo cáo với quản lý để có quyết định xử lý.
    3. Thu hoạch, phân loại và tiêu thụ sản phẩm:

      Tùy từng loại cây mà quyết đinh thời điểm & cách thức thu hoạch:

    • Lên lịch thu hoạch.
    • Đối với hệ thống giữ đc nước thì trước khi thu hoạch chúng ta ngắt van cấp dung dịch 1-2 ngày tùy điều kiện thời tiết.
    • Trước khi thu hoạch kiểm tra hàm lượng nitrat có trong rau để đảm bảo rau được an toàn tuyệt đối.
    • Cắt cây sát gốc, vệ sinh lá gốc bị vàng nếu có và để vào giá đựng, cũng có thể thu cả gốc và dùng màng co bọc bộ gốc và rễ cây lại, nhặt bỏ lá già, lá vàng .
    • Thu hoạch đến đâu, phân loại rau đến đó và cho vào dụng cụ đựng.
    • Chuẩn bị bao bì đóng gói sản phẩm theo yêu cầu bên mua đúng quy cách. Sản phẩm phải có túi ni lông đựng, có nhãn mác bên ngoài túi.
    1. Khử trùng và vệ sinh sau thu hoạch

    Đối với mỗi giàn khi thu hoạch xong chúng ta tiến hành vệ sinh như sau:

    • Khóa van cấp dinh dưỡng đầu dàn.
    • Bỏ rọ nhựa ra khỏi ống trồng và đem đi rửa sạch, phơi khô và ngâm vào nước vôi trong 1-2 h
    • Mở khóa & rửa hệ thống
    • Dùng vòi nước sạch xịt xả đầu ống cho nước chảy mạnh để rửa hết cặn bẩn, rễ còn đọng trong ống ra ngoài, để khô ống nhựa trước khi trồng lứa mới

     

    Một số giải pháp kỹ thuật khắc phục tình trạng bó gốc:

    1. Dùng GA3 để ngâm hạt giống với liều lượng 0,02 g/lít( 20 ppm)
    2. Thay đổi chế độ dinh dưỡng với công thức phân như sau:

     

    Bình chứa

    Công thức

    100 Lít

    200 Lít

    A

    KNO3

         3,000.0

           6,000.0

    CA(NO3)2

       10,000.0

         20,000.0

    B

    KNO3

         3,000.0

           6,000.0

    MPK

         5,000.0

         10,000.0

    MGSO4.7H2O

         5,000.0

         10,000.0

    C

    CuCl2

                 2.5

                    5.0

    Na2MoO4•2H2O(Molypden)

                 9.2

                 18.4

    H3BO3

               26.3

                 52.6

    D

    FE EDDHA 13%

             180.0

               360.0

     

     

    1. Lót sỏi nhẹ vào đáy cốc, lót mút thừa vào đáy cho độ cao lên tầm 1 -2 cm
    2. Dùng mùn dừa để gieo trồng, mùn dừa đầy rọ &gieo hạt sâu ~ 1cm, tuy nhiên với mùn dừa thì nên gieo trực tiếp trên rọ như vậy sẽ tốn diện tích ươm gieo & nên làm hệ thống lọc tràn để tránh tắc vòi tưới và bẩn bể tưới , kết hợp thau bể tự động sau mỗi vụ gieo trồng.

    Một số giải pháp kỹ thuật khắc phục tình trạng bó gốc:

    Hiện tượng bị Bọ nhảy sọc cong vỏ lạc: đây là loại côn trùng rất khó xử lý thường pha trứng & sâu non ở trong đất.

    1. Biện pháp xử lý trước mắt:
      • Phun thuốc vào sáng sớm khi lá còn ướt: dùng các loại thuốc sau

    + Thuốc Diazan dạng  hạt của an giang giải dưới đất khử trùng đất và tiêu diệt trứng và sâu non

    + Phun thuốc  Radiant or cofido để tiêu diệt sâu và bọ trưởng thành

    1. Biện pháp phòng trừ lâu dài
      • Rắc vôi bột dưới gầm giàn
      • Phun Clorin khử trùng toàn bộ nhà trồng
      • Treo bả sinh học để loại trừ các côn trùng có cánh
      • Trồng một số chậu hoa cúc ở 1 góc nhà vườn
      • Dinh dưỡng không thay đổi luôn để mức 900 -1000 ppm
      • Kiểm tra sâu ,bệnh hại thường xuyên , phát hiện sớm và báo cáo cấp trên

Đánh giá sản phẩm: Cà chua Hà Sơn

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ