{
  • Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Lư

  • Mã Truy Xuất SMG:SMGVN-0000083
  • Địa chỉ: Bản Km 2, Xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
  • Điện thoại: 0978 694 225
  • Người đại diện: Nguyễn Ngọc Ánh
  • Slogan:
  • Địa chỉ sản xuất: Bản Km 2, Xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
  • MST: 6200109414
  • Email: htxnongnghiepdichvubinhlu@gmail.com
  • Website:
  • Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất và kinh doanh miến dong
  • Miến dong truyền thống Bình Lư

    85.000 ₫

    (4.0) Tỉnh Lai Châu

    Miến dong đỗ đen Bình Lư

    90.000 ₫

    (4.0) Tỉnh Lai Châu

  • Đây là 1 trong các hợp tác xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh có mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ miến dong. HTX không trực tiếp đứng ra sản xuất mà làm nhiệm vụ liên kết để hình thành vùng nguyên liệu sản xuất, hỗ trợ đầu vào và thu mua sản phẩm cho nông dân, từng bước tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản riêng của địa phương.

     


    Tham gia vào HTX, cả hộ thành viên liên kết và người lao động được bảo đảm các quyền lợi tốt nhất không chỉ về thu nhập, mà còn về đời sống, sức khỏe và ATVSLĐ. Trong xưởng sản xuất, người lao động được HTX trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ để bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất. Với các hộ thành viên, HTX trang bị các kiến thức về sản xuất an toàn, hướng dẫn kỹ thuật từ khâu làm đất, gieo trồng đến chăm sóc, thu hoạch. Các công đoạn cần sử dụng máy móc như làm đất, thu hoạch, vận chuyển… HTX đều cử cán bộ trực tiếp giám sát, bảo đảm quá trình sản xuất đạt hiệu quả và sự an toàn cao nhất. Các công đoạn chăm sóc như bón phân, phun thuốc BVTV cũng được HTX đặc biệt chú trọng với các quy tắc nghiêm ngặt, bảo đảm nâng cao năng suất cây trồng, đồng thời giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.


    Hợp tã xã hiện nay có 60 hộ nông dân trên địa bàn 3 bản Trung Chải, Nậm Sảo 1 và Nâm Sảo 2, tham gia đăng ký góp 50 ha đất trồng dong riềng với sản lượng hơn 1.000 tấn củ/năm, sản xuất đi vào ổn định, thị trường tiêu thụ rộng mở. Để mở rộng vùng nguyên liệu, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Lư tiếp tục phối hợp với chính quyền huyện và xã Nậm Hàng triển khai mô hình trồng cây dong riềng và sản xuất miến dong trên địa bàn xã với diện tích 150 ha, tập trung chủ yếu ở 2 bản Phiêng Luông 1, 2. mô hình được triển khai vào giữa năm 2018.
     

  • Sản phẩm được vận chuyển đến các điểm bán bằng xe tải trở hàng chuyên dụng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Giấy chứng nhận Ocop

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Giấy chứng nhận Ocop

    Giấy xác nhận vùng nguyên liệu sản xuất

    Giấy kiểm nghiệm các chất trong sản phẩm

    Giấy kiểm nghiệm các chất trong sản phẩm

  • Quy trình kỹ thuật trồng miến dong Bình Lư

     

    Giống miến dong Bình Lư

    - Giống dong Bình lư được nhập từ Viện Giống Cây Trồng Trung Ương

    - Địa chỉ: Khu 31ha, Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

    - Điện thoại: 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905


    Quy trình trồng cây miến dong Bình Lư


    - Số vụ trong năm: Cây miến rong một năm có một vụ
    - Thời gian trồng: Trồng từ tháng 2 và thu hoặch vào tháng 10
    - Làm đất: Tiến hành cày dạch sau đó lót phân bón NPK, phân truồng ủ với lượng vưà đủ.
    - Sau đó đặt luôn con giống và lấp đất, giống miến dong được trồng là củ
    - Cây miến dong tự sinh trưởng bằng nước tự nhiên nên không cần tưới, cây trồng sau từ 30 - 60 ngày cây sẽ cao khoảng 50cm. Tiến hành  bón lân và vun đất làm cỏ cho cây.
    - Dùng nước mưa tự nhiên không phải tưới.
    - Đến tháng 9,10 thì thu hoạch: cắt dễ lấy củ


    Chế biến sơ chế:
    - Củ sau khi thu hoạch được rửa và sát bằng máy tự động, sản phẩm thu được là tinh bột miến dong
    - Tinh bột sau khi sát trôi ra bể chứa.
    - Xả nước khoắng làm sạch tinh bột từ 5 đến 7 lần.
    - Đào tinh bột dong bỏ bao mang về và phơi khô.


    Chế biến làm miến dong:
    - Lấy tinh bột miến dong mang ra bể khoáng lại từ 2, đến 3 lần.
    - Lấy tinh bột vào nồi và cho nước khe suối đã đun sôi vào pha ra.
    - Dùng máy đánh bột khoắng lên cho đến khi bột chín.
    - Cho bột vào ép thành sợi miến và trải lên giá tre để phơi
    - Cho sản phẩm miến thành phẩm ra phơi từ 1 đến 2 tiếng.
    - Sản phẩm được tiến hành cắt và đóng gói vào bao bì.
    - Mỗi lần chế biến có số lượng tinh bột là 130kg và được 100kg miến thành phẩm
    - Sản phẩm miến dong Bình Lư dùng nguyên liệu sạch nguyên chất mà không pha thêm bất cứ nguyên liệu phụ gia nào

  • NPK Lâm Thao

    Đạm Urê

Đánh giá sản phẩm: Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Lư

Tiêu chí(*) Chất lượng: Giá:

Chia sẻ